ҳ̸Ҳ̸ҳ 12a2tanha ҳ̸Ҳ̸ҳ
♥️Chào Mừng Bạn Đã Đến Với Diễn Đàn 12a2 TânHà
A2 Family Chúc Bạn Có Những Phút Giây Vui Vẻ^^♥️
ҳ̸Ҳ̸ҳ 12a2tanha ҳ̸Ҳ̸ҳ

http://12a2tanha.forumvi.com


You are not connected. Please login or register

#1on Mon Sep 17, 2012 4:13 am

Bài văn ” gây kinh hoàng” trên Internet...Bài văn của một nữ học sinh trung học phổ thông với đềbài phân tích truyện Thánh Gióng vừa được phát tán trên mạng, được xem như “bàivăn lạ” mới, gây xôn xao cộng đồng.Nguyên văn bài viết như sau (xin đăng nguyên văn, kể cả một số từ tạm gọi là “lỗitừ vựng” của thế hệ 9X):

Xong xuôi thì thay vì ở lại để nhận huân chương Anh hùng, ông lại vội vãbay ngay lên trời, để lại một loạt fan và người hâm mộ ngơ ngác.
“Truyền thuyết kể lại thật ấn tượng khi Thánh Gióng ba tuổi chưa biết nóicười nhưng khi giặc Ân đến thì thoắt cái vươn vai để trở thành người lớn trongphút chốc, ngay sau đó thì đã dùng gậy sắt, cưỡi ngựa sắt uýnh tan giặc. Wow,thậm chí ông còn dùng cả bụi tre làm vũ khí! Xong xuôi thì thay vì ở lại để nhậnhuân chương Anh hùng, ông lại vội vã bay ngay lên trời, để lại một loạt fan vàngười hâm mộ ngơ ngác. Chắc là ông tuy thành người lớn nhưng tuổi vẫn trẻ connên dễ ngượng trước đám đông, hoặc có thể ông ấy khiêm tốn và không mắc bệnhthành tích như người lớn bây giờ! Em hâm mộ ông, à… anh ấy lắm (mà sao trẻ thếhọ lại cứ bắt gọi là ông nhỉ?)! Nếu anh ấy mà không bay mất chắc ối người hâm mộsẽ chết mê chết mệt. Ôi, anh Gióng thật manly, thật cool – thần tượng của em!

Nhưngem không chỉ hâm mộ mà còn thương anh ấy lắm, mới ba tuổi ranh, chưa biết gì màđã buộc phải thành người lớn, phải làm chuyện người lớn trong khi chưa kịp hưởngtuổi thơ, tuổi thần tiên, tuổi mộng mơ, tuổi ômai như tụi em…Thật buồn, thậtghét chiến tranh đã cướp đi mất tuổi thơ của anh ấy!

Em thìngược lại, em có tuổi thơ và thời con trẻ đầy đủ đến phát chán.Thực sự thì emchỉ mong cái tuổi thơ này kết thúc nhanh nhanh và thành người lớn cùng thần tượngcủa em sớm nhất có thể vì quá tuổi thơ của chúng em quá nhiều lý do để bực bội.

Nàynhé: Tuổi thơ lúc nào cũng phải đi học, điểm kém thì bị chửi mắng, thậm chídính chưởng của phụ huynh, muốn học giỏi thì lại phải quay cóp khi đi thi, emthì lại vụng nên quay toàn bị lộ. Lớp em tụi nó quay siêu lắm, có đứa còn đượcnhà trang bị điện thoại xịn để nhắn đầu bài, đứa thì móc với giám thị quăngphao cho. Em không biết dùng phao, chết đuối phải roài, hic hic…
Tuổithơ lúc nào cũng bắt đi sở thú. Đi riết chán ốm vì chẳng có gì để xem. Có mấycon thú ốm nhom cứ đứng vậy hoài. Mà nghe nói một con voi mới tự nhiên lăn đùngra chết, người ta bảo nó bị bệnh hiểm nghèo, em nghĩ là nó đói thôi. Ba em dạonày làm ăn chứng khoán hay đất đai gì đó mà về quặu nhà hoài, kêu làm ăn thếnày thì có mà chết đói cả lũ! Đấy, người còn chết đói nữa là voi… Nên em chỉ muốnnhanh làm người lớn.

Tuổithơ chán chết vì muốn đi chơi chẳng biết đi đâu và đi bằng gì. Xe công cộng thìvừa bẩn vừa hôi, lại chen chúc và luôn chậm giờ, chẳng nhẽ lúc nào cũng bắt giađình cho quá giang. Em thích đi chơi ngoài thiên nhiên lắm mà không có chỗ nàođi, lại dơ và nguy hiểm nên mẹ không cho. Mà sao cứ đi xa là người lớn lại sợtrẻ con làm chuyện bậy bạ nhỉ? Sao họ cứ suy bụng ta ra bụng người thế? Đi gầnthì có mỗi chỗ duy nhất là siêu thị. Dạo này kinh tế khó khăn nên chẳng ai muagì, cứ đi vào chơi cho mát. Chỗ khu game thì lúc nào cũng phải xếp hàng, tiếngđộng ẩm ĩ nhức hết cả đầu, haizzz… Nên em chỉ muốn nhanh làm người lớn.

Tuổithơ thật chán vì không có gì để xem. Ca nhạc thì nhảm, lại chẳng có bài vui cholứa tuổi tụi em. Cứ suốt ngày yêu nhau, bỏ nhau nhảm pà cố! Mà trong mấy cuộcthi Talent trên Ti vi thì tụi trẻ con cũng toàn bắt chước người lớn mới được giảicao đấy thôi, ai mà coi trọng con nít! Phim Việt thì vừa chán vừa toàn chuyệnngười lớn, mấy cái phim Mỹ hành động thì hay, vậy mà cái hay nhất chuẩn bị chiếuthì lại bị cấm mất vì nghe nói quá bạo lực. Mấy đứa bạn nhà giàu nó còn đượcbay qua Thái, qua Sin xem chứ em thì potay. Mà lạ thật, trẻ con bên ấy giàu hơnnhưng lại thích bạo lực hơn ở nhà mình nhỉ? Ôi, ước gì em được như Phù Đổng, ướcgì em nhanh làm người lớn.

Tuổithơ thì lúc nào cũng bắt đọc sách. Em cũng thích đọc lắm, nhất là mấy cuốnManga vẽ tranh đẹp cực! Đọc lời và chữ nhiều đang chán, đọc truyện tranh đangthích thì mẹ lại cấm vì bảo trong đó toàn cảnh phản cảm của con nít làm chuyệnngười lớn…huhu. Nếu mà thế gọi là làm chuyện người lớn thì em cũng thích làmngười lớn. Thích thế nhưng mà rất khó, mấy đứa con trai cùng lớp thỉnh thoảng cứhay rủ đi chơi xa, vào nhà nghỉ làm chuyện người lớn. Thích đấy nhưng mà quánguy hiểm, nhỏ L. lớp kế bên đi chơi riết rồi tự nhiên có em bé đó, kỳ lắm.Nhưng ở nhà cũng ghê thấy mồ à, mấy cha hàng xóm mắc dịch và biến thái cứ hay gạqua nhà làm chuyện người lớn rồi cho tiền, cho kẹo… Sao làm trẻ con khổ thế!?Nên em chỉ muốn nhanh làm người lớn.

Mà làmngười lớn cũng dễ ợt chứ có gì đâu. Em nghe nói nhỏ kia chưa đến 18 đã khai manđể có bạn trai sớm. Mà vừa mấy bữa trước thấy nó còn ốm nhom trên ti vi, nghedì Năm nói nó giải phẫu thẩm mĩ vòng 1 siêu khủng, nâng mũi dọc dừa, mất mấyngàn đô lận, thế rồi thành hotgirl, được người ta rủ đi chơi mà trả tới hai chụcngàn đô lận. Cho nên chắc em sẽ phấn đấu thành hotgirl trước, rồi sau đó sẽđăng ký vô mấy cuộc thi Miss sìtyn để kiếm vận may. Làm người lớn vừa có giá, vừatự do chẳng ai quản lý. Mẹ cấm đoán em chắc chỉ vì thiếu tiền, chứ em mà kiếmđược mấy cha đại gia thì sẽ bao cả nhà ăn chơi nhòe luôn.

Đấy,sao cứ phải thời chiến mới trở thành người lớn lẹ được? Mà nói rồi mới nhớ vàtiếc thần tượng của em. Giá anh Gióng mà không bay về trời thì ở lại thành đạigia là chắc. Đẹp trai, tiền thưởng nhiều như thế thì thiếu gì hotgirl xin chết?

Vậyxét cho cùng thì đâu ai cần tuổi thơ nhỉ? Em chỉ muốn làm một việc gì có ýnghĩa, em muốn học tập Thánh Gióng nhanh để trở thành người lớn, em chỉ muốn cónhiều tiền, nhưng làm thế nào nhỉ? Haizzzz…”.

Nhậnxét của giáo viên: “Bài không những lạc đề mà tư tưởng có vấn đề! Đề nghị giađình chú ý giáo dục! 0 điểm”.

I â™️¥ Khách viếng thăm  
ĐK: trong tiếng Anh: tình = love, yêu = love
Ta có: Tình yêu = Tình   yêu
hoặc

Tình yêu hoặc là cả hai phía hoặc là tình bạn . PhÆ°Æ¡ng trình tình yêu rõ ràng là không nhận nghiệm chứ️ng tỏ yêu Ä‘Æ¡n phÆ°Æ¡ng chỉ là vô ích mà thôi!
Ù©️(̾●̮️Ì®️̃̾•̃̾)Û¶KUSHYÙ©️(-Ì®️Ì®️̃•̃̾)Û¶:

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết